Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của 1 bộ sofa gỗ óc chó

Sofa gỗ óc chó là dòng nội thất cao cấp có giá trị thẩm mỹ cao và tuổi thọ bền lâu. Tuy có giá thành khá cao nhưng do sự nâng cao về đời sống vật chất và nhu cầu hưởng thụ nên không ít khách hàng đã lựa chọn sofa gỗ óc chó để bài trí cho phòng khách.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành bộ sofa gỗ óc chó 

1. Chất liệu gỗ óc chó.

Tuy cũng là cây óc chó, tuy nhiên, sự khác biệt về vùng miền sinh trưởng cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng gỗ thu được. Dòng gỗ óc chó được sử dụng trong sản xuất nội thất thường được nhập khẩu từ các vùng như: Ba Tư, Anh, Nam Califfornia Mỹ, Trung Đông và loại cao cấp nhất là gỗ óc chó Bắc Mỹ. Theo đó thì gỗ óc chó nhập khẩu còn được hia thành các cấp bậc dựa theo chất lượng: loại 1, loại 2, loại 3. Sofa gỗ được làm từ các loại gỗ óc chó khác nhau sẽ có sự chênh lệch về chất lượng sản phẩm. Vì thế, mà giá thành sản phẩm cũng có sự khác biệt.

Hiện nay, nội thất Goxin đang nhập khẩu và chế tác sofa gỗ bằng gỗ óc chó nguồn gốc Bắc Mỹ hay còn gọi là gỗ óc chó loại FAS. Đây là nguyên liệu gỗ óc chó cao cấp nhất, đã trải qua quy trình tẩm sấy tỉ mỉ nên có chất lượng rất tốt. Sofa gỗ óc chó FAS có vân hình sóng hoặc cuộn xoáy đồng đều, đẹp mắt; mang sắc nâu socola hoặc nâu hạt dẻ,…

Các thớ gỗ óc chó FAS đồng đều, phẳng mịn giúp cho các nhà chế tác sofa dễ dàng tạo được những mặt cắt sạch, dài phù hợp cho các sản phẩm nội thất cao cấp. Ngoài ra, gỗ óc chó Bắc Mỹ có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt tốt nên rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở nước ta.

2. Giá thành sofa gỗ óc chó phụ thuộc vào kiểu dáng thiết kế, mẫu mã sản phẩm.

Một điều hiển nhiên rằng sản phẩm có thiết kế đơn giản thì sẽ tốn ít thời gian hơn so với kiểu dáng phức tạp. Những bộ sofa gỗ óc chó với thiết kế hình khối sẽ tốn ít công hơn so với sofa gỗ cần chạm chổ họa tiết. Giá thành của 1 bộ sofa gỗ óc chó được tạo thành chủ yếu từ: giá nguyên liệu và ngày công của người thợ. Vì vậy, ngày công càng nhiều thì chi phí cho bộ sofa gỗ óc chó đó càng cao.

3. Chất liệu của các chi tiết phụ: đệm, bọc đệm, gối ôm, gối tựa,…

– Đệm: hiện nay, đệm được dùng trong sản xuất ghế sofa gỗ óc chó hay sofa gỗ nói chung thường có các loại như: nệm cao su tự nhiên, nệm cao su nhân tạo, nệm mút ép, nệm bông ép, nệm lò xo, nệm Mousse nguyên khối,…

– Chất liệu bọc đệm, gối: đệm và gối sofa gỗ óc chó có thể được bọc bằng: da thật, giả da, vải, vải nỉ,…

4. Kích thước to nhỏ của bộ sofa gỗ óc chó.

Lựa chọn sofa gỗ óc chó có kích thước to nhỏ thế nào tùy thuộc vào diện tích phòng khách của gia chủ. Tuy sự lớn nhỏ của sofa gỗ không mang đến sự khác biệt về mặt chất lượng. Nhưng sofa lớn hơn thì sẽ cần nhiều gỗ hơn và ngược lại. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi kích thước sofa gỗ óc chó cũng sẽ ảnh hưởng tới giá cả.

5. Độ dày của gỗ.

Ở mỗi chi tiết khác nhau, các nhà chế tác sofa gỗ sẽ có những quy tắc nhất định về chiều rộng, độ dày của gỗ để đảm bảo độ chắc chắn của sản phẩm. Mỗi mẫu sofa gỗ óc chó tùy theo thiết kế mà sẽ dùng những bản gỗ dày mỏng khác nhau. Từ đó cũng tạo nên sự khác biệt về giá cả.

6. Yêu cầu chỉnh sửa của khách hàng.

Hiện nay, hầu hết các xưởng sản xuất sofa gỗ đều chế tác sofa theo 1 kích thước chung nhất định. Kích thước này được đưa ra theo kết quả khảo sát và sẽ phù hợp với hầu hết ngôi nhà Việt.

Nhưng tất nhiên, kích thước đó chỉ mang tính tổng quát nhất nên sẽ có những trường hợp khách hàng cần phải sửa đổi. Và nếu kích thước chênh lệch nhiều thì giá thành cũng sẽ khác đi.

Ngoài ra, dựa trên việc không làm ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể. Khách hàng có thể yêu cầu thay đổi 1 số chi tiết như: tay cầm, ngăn kéo,…

goxin xin kính chào quý khách Bỏ qua

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo